• Câu hỏi: Theo em biết hiện nay các biện pháp cải tiến kĩ thuật trồng trọt rất đa dạng trong đó có phương pháp dùng chế phẩm sinh học như rượu ngăm với gừng, tỏi, ớt, tía tô,.....vậy nó có dùng được cho thủy canh không ạ?

    Dược hỏi minh thư đến An Hạ, Huyền Trang, Phước Nhẫn, Thanh Huệ, Trung Kiên trên 5 Th2 2018.
    • Hình chụp: Ngô Thị Thanh Huệ

      Ngô Thị Thanh Huệ Các câu hỏi chưa được trả lời của tôi:


      Chào Thư,

      Hiện nay các biện pháp sinh học, thân thiện với môi trường rất được khuyến khích áp dụng trong các hoạt động nông nghiệp, trong đó có việc sử dụng dung dịch ngâm tỏi, ớt … như em đã kể để phòng trừ sâu bệnh hại.
      Sở dĩ gừng, tỏi, ớt hay tía tô được dùng vì nó có chứa các hoạt chất không có lợi cho nấm hoặc sâu hại gây bệnh. Tuy nhiên khi ngâm bằng rượu theo phương thức truyền thống thì thành phần hoạt tính không nhiều, nên các dung dịch này có tính chất phòng là chính, và chỉ hiệu quả trên quy mô nhỏ, bệnh hạn chế.
      Chị nghĩ dung dịch này có thể áp dụng phù hợp cho phương thức trồng thủy canh vì môi trường nuôi trồng thủy canh dễ kiểm soát và ít dịch bệnh so với phương thức trồng truyền thống trên đồng ruộng.

Các bình luận