• Câu hỏi: Anh ơi làm cách nào để đảm bảo độ phi nhiêu của đất cho nhiều vụ nhất có thể ạ?

  Dược hỏi Duy Võ đến Thanh Huệ, Phước Nhẫn, Huyền Trang, An Hạ trên 8 Th2 2018.
  • Hình chụp: Nguyễn Thị Huyền Trang

   Nguyễn Thị Huyền Trang Các câu hỏi chưa được trả lời của tôi:


   Hi em, trong quá trình canh tác cây trồng em nên bổ sung dinh dưỡng cho đất như bón phân hữu cơ, rơm rạ ủ hoai mục. Tiến hành các biện pháp làm đất hợp lý, trồng các cây họ đậu, không làm đất, cày bừa xới xáo đất quá kỹ để tránh phá vỡ cấu trúc đất.

  • Hình chụp: Ngô Thị Thanh Huệ

   Ngô Thị Thanh Huệ Các câu hỏi chưa được trả lời của tôi:


   Để đảm bảo độ phì nhiêu lâu dài cho đất thì tăng cường tính bền vững của đất là rất quan trọng. Một trong những biện pháp được chú trọng gần đây đó là giảm phân bón hóa học và tăng cường phân bón hữu cơ. Vì khi bón phân hữu cơ cho đất, đất sẽ tăng độ xốp, tăng độ thoáng khí, kích thích các vi sinh vật đất sinh trưởng phát triển, qua đó đất khỏe mạnh và có khả năng tự phân giải và tuần hoàn các chất dinh dưỡng, cung cấp dinh dưỡng cho cây.

  • Hình chụp: Thân Quốc An Hạ

   Thân Quốc An Hạ Các câu hỏi chưa được trả lời của tôi:


   Dear Duy Võ,
   Câu hỏi của em khá thú vị, chị Huyền Trang và Thanh Huệ đã trả lời khá đầy đủ cho em, anh chỉ bổ sung 1 chút là đối với những nhà khoa học … làm nông dân như anh, anh sẽ phải tìm hiểu “lịch sử” đất và đánh giá chất lượng đất trước khi quyết định trồng bất cứ loại cây gì nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất, bền vững nhất cho cây phát triển và đất không bị cạn kiệt.

Các bình luận