• Câu hỏi: Trong quá trình làm việc anh/chị có gặp khó khăn không

  Dược hỏi Huylun680 đến An Hạ, Huyền Trang, Phước Nhẫn, Thanh Huệ, Trung Kiên trên 31 Th1 2018.
  • Hình chụp: Thân Quốc An Hạ

   Thân Quốc An Hạ Các câu hỏi chưa được trả lời của tôi:


   Chào Huylun680,

   Em biết không, bất cứ ai trong cuộc sống hoặc công việc cũng có những thời điểm phải đối mặt với khó khăn. Đối với công việc nghiên cứu của các anh chị cũng có khá nhiều khó khăn, chẳng hạn: chưa thu được kết quả như mong đợi mặt dù đã tìm được hướng giải quyết vấn đề (nghiên cứu) đúng, hoặc chưa sắp xếp ổn thỏa quỹ thời gian của mình… Tuy nhiên đây cũng chỉ là khó khăn nhất thời, bản thân mỗi người phải tìm cách vượt qua. Sẽ chẳng có con đường nào toàn hoa hồng nhưng thành công sẽ đến khi ta không từ bỏ. Nếu ta kiên định, dũng cảm, tìm mọi cách vượt qua các khó khăn đó thì sẽ càng trưởng thành hơn, Huy à…!

   ,

  • Hình chụp: Ngô Thị Thanh Huệ

   Ngô Thị Thanh Huệ Các câu hỏi chưa được trả lời của tôi:


   Chào em,

   Thú thật là chị luôn có những khó khăn trong công việc, như ngay hiện tại thì là việc phải hoàn thành đề cương nghiên cứu đúng hạn. Có những cái khó mà chị có thể giải quyết được ngay hoặc có kế hoạch để xử lý. Tuy nhiên cũng có những khó khăn mà chị không biết bắt đầu ngay từ đâu. Thường thì khi có vấn đề phát sinh chị sẽ tự ngồi phân tích và tra cứu từ các thông tin trên internet và đưa ra cách giải quyết. Khi không thấy cách của chị đủ thuyết phục thì chị sẽ trao đổi với các bạn cùng phòng thí nghiệm, hoặc có thể xin gặp nói chuyện một lúc với giáo sư hướng dẫn. Thông thường chị thấy trao đổi với người khác rất hiệu quả vì là có sự tham gia của các ý kiến khác nhau nên sẽ nhanh chóng biết được cách giải quyết đã tối ưu chưa, hoặc biết nên làm gì để có thể tìm ra cách giải quyết các khó khăn gặp phải.

   Ở trường học cũng vậy, chị nghĩ khi có vấn đề gì mà em còn lúng túng thì nên nói chuyện với một cô bạn hay cậu bạn thân. Kinh nghiệm của chị là ban đầu nói bọn nó chẳng hiểu mình- tại chị không biết diễn giải rõ ràng suy nghĩ của chị, nhưng nói dài vẫn có đứa chịu nghe, sau cùng thì chị cũng biết và tự tin sẽ làm gì cho phù hợp.

  • Hình chụp: Nguyễn Thị Huyền Trang

   Nguyễn Thị Huyền Trang Các câu hỏi chưa được trả lời của tôi:


   Hi em, trong quá trình làm việc chị có gặp khó khăn, không có công việc nào đều suôn sẻ hoàn toàn 100%, luôn có nhưng vấn đề khó khăn trong quá trình làm việc. Quan trọng là chúng ta luôn cố gắng nổ lực, tích cực và hoàn thành tôt nhiệm vụ mà đơn vị phong tặng

Các bình luận